皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Bộ Tài chính tiếp tục lấy ý kiến về chi phí nhập xăng dầu

admin2022-11-133đánh đề là gì

幸运哈希www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Tình hình nguồn cung xăng dầu vẫn diễn biến phức tạp sau kỳ điều hành ngày 11/11. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị Bộ Công Thương, các thương nhân đầu mối báo cáo chi phí đưa xăng dầu về Việt Nam.

Công văn được ban hành ngay sau khi Thủ tướng chỉ đạo cơ quan này chủ trì, phối hợp rà soát, tổng hợp, thống kê các chi phí liên quan đến kinh doanh xăng dầu để phục vụ kỳ điều hành giá ngày 21/11.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công Thương và doanh nghiệp đầu mối báo cáo chi tiết chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam; Premium trong nước và chi phí đưa xăng dầu từ nhà máy lọc dầu về đến cảng (lưu ý: Các khoản chi phí vận chuyển, bảo hiểm, hao hụt, giám định... không bao gồm VAT). Thời kỳ thu thập số liệu báo cáo từ 21/10 đến 14/11.

Bộ cũng đề nghị Bộ Công Thương, các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu gửi các báo cáo nêu trên, có so sánh, phân tích đánh giá so với kỳ báo cáo trước (1/6 - 20/10); đánh giá cụ thể về tính bất thường và tác động đến hoạt động kinh doanh của đơn vị, kiến nghị, đề xuất. Thời hạn báo cáo trước 10h sáng ngày 15/11.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cho rằng Bộ Công Thương cần chủ động bám sát thị trường, kết hợp linh hoạt giữa xăng dầu sản xuất trong nước với xăng dầu nhập khẩu, dự báo khu vực nào sẽ thiếu cung để điều phối, phân phối về khu vực đó. Điều hành linh hoạt từ khu vực còn tồn kho lớn về khu vực đang thiếu.

,

皇冠足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠足球网址,包括皇冠手机网址,皇冠备用网址,皇冠最新网址,皇冠足球网址,皇冠网址大全。

,

"Việc các thị trường lớn như TP.HCM thiếu xăng cục bộ trong tháng 10 và tại Hà Nội những ngày đầu tháng 11 là việc rất bất thường. Trách nhiệm của Bộ Công Thương ở đâu trong việc điều phối thị trường xăng dầu, có hay không có việc thiếu trách nhiệm để dẫn đến tình trạng như những ngày qua", Bộ Tài chính đặt vấn đề.

Theo cơ quan này, Bộ Công Thương cần có bản đồ cây xăng rõ ràng của công ty nào, nhà phân phối nào đang chủ động được nguồn cung cũng như đơn vị nào không nhập, không chủ động được để chỉ đạo bổ sung, chia sẻ giữa các doanh nghiệp.

Bộ Tài chính tiếp tục đề nghị báo cáo về chi phí nhập xăng dầu về Việt Nam để có cơ sở điều chỉnh thêm. Ảnh: Việt Linh.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cho rằng Bộ Công Thương phần nào vẫn có dự báo được tình hình cung ứng xăng dầu nhập khẩu trong tương lai gần.

Bởi các yếu tố như tồn kho xăng dầu nhập khẩu trên thị trường, phân tích cụ thể đến từng vùng, địa phương trên cả nước (có thể thống kê được ở cấp cây xăng 1-3 ngày, cấp tổng đại lý 4-6 ngày...).

"Khối lượng xăng dầu nhập khẩu vừa cập cảng kèm theo chi phí nhập khẩu ở bước này đã khá chính xác (dự báo được 7-10 ngày tại khâu này). Đặc biệt quan trọng là tình hình ký kết hợp đồng mua xăng dầu với nhà sản xuất nước ngoài. Tại đó đã có đầy đủ thông tin về giá, chi phí, khối lượng, địa điểm giao hàng ở khu vực nào (mất 15-20 ngày về tới cảng, có hợp đồng cung cấp ký trước 2 tháng)", Bộ cho biết.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại

,

telegram搜索不到www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索不到包括telegram搜索不到、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram搜索不到为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

热门标签