皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

博彩平台排名:Xét xử Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền: 'Gia đình của anh em tôi giờ tan nát hết'

admin2022-12-082số đề la gì

皇冠登录线路www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的皇冠手机网址、皇冠手机网址线路、皇冠手机网址登录网址、皇冠手机网址管理端、皇冠手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty Alibaba, em ruột Luyện), Nguyễn Thái Lực (31 tuổi, em ruột của Luyện và Lĩnh) và Võ Thị Thanh Mai (vợ bị cáo Luyện) cùng 18 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bi kịch gia đình tan nát, mất tiền tỉ vì lỡ tin Nguyễn Thái Luyện và Alibaba

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện

NHẬT THỊNH

Ngoài tội danh trên, 2 bị cáo Võ Thị Thanh Mai và Nguyễn Thái Lực còn bị đưa ra xét xử thêm về tội “rửa tiền”. Riêng bị cáo Huỳnh Thị Kim Thắng (kế toán Công ty địa ốc Alibaba) bị đưa ra xét xử về tội “rửa tiền”.

Các bị cáo trong vụ Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền

NHẬT THỊNH

'Gia đình của anh em tôi tan nát, bỏ nhau vì mất hết tiền...'

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ 6 giờ cùng ngày, an ninh phiên tòa đã được thắt chặt. Những người tham dự phiên tòa và nhà báo, phóng viên đến tác nghiệp đều phải xuất trình giấy tờ; thẻ đăng ký từ trước.

Trước đó, do số lượng bị hại đặc biệt lớn, TAND TP.HCM đã có thông báo về thời gian các bị hại tham gia phiên tòa. Các bị hại trong 58 dự án sẽ tham gia xét hỏi dự kiến từ ngày 13 - 21.12.2022.

An ninh phiên tòa được thắt chặt

NHẬT THỊNH

Ngoài những bị hại đã biết được thông báo của tòa án, trong sáng nay, một số bị hại đã đến tòa án để gặp thư ký, xuất trình giấy tờ cá nhân, hợp đồng mua bán dự án với Công ty Alibaba và hỏi thủ tục tham dự phiên tòa.

Sau khi xem qua giấy tờ, bị hại được thư ký tòa án hướng dẫn xem thông báo và đợi đến thời gian xét hỏi của bị hại theo từng dự án để đến tham dự phiên tòa.

Nhiều bị hại đến tòa sáng nay để làm thủ tục tham dự

NHẬT THỊNH

,

usdt接口平台www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Ông T.Đ.T (ngụ Q.Gò Vấp) cho biết nhận được giấy thông báo của tòa vào 14 giờ hôm qua (7.12) nên từ 6 giờ sáng nay, ông đã đến tòa để làm thủ tục tham dự. Ông T. cho biết đã đầu tư 800 triệu đồng mua dự án Công ty Alibaba để đầu tư kiếm lời.

Sau khi được thư ký thông báo, ông T. ra về và đợi đúng ngày xét hỏi dự án của mình thì đến tòa. Ông T. mong muốn tòa án sẽ xét xử công bằng, lấy lại được tiền đã bỏ ra.

Bị hại đến hỏi thư ký thủ tục để tham dự phiên tòa

SONG MAI

Ông P.V.C (ngụ TP.Thủ Đức) cũng cho biết, cả nhà ông đã bán nhà, mua 9 miếng đất của Công ty Alibaba để chia cho anh em. “Gia đình của anh em tôi giờ tan nát, bỏ nhau vì mất hết tiền mà cũng không còn đất. Chỉ mong tòa án xét xử để gương, lấy lại thiệt hại và lấy lại niềm tin cho xã hội”, ông C. nói.

Ông trùm Nguyễn Thái Luyện thay đổi diện mạo ngày “bộ sậu” Alibaba hầu tòa

Các bị cáo được dẫn giải đến tòa

NHẬT THỊNH

23 bị cáo trong vụ Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền ở phiên xét xử sơ thẩm sáng 8.12

NHẬT THỊNH

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, phiên tòa do thẩm phán Trần Minh Châu làm chủ tọa. Đại diện Viện KSND TP.HCM có 3 kiểm sát viên, gồm: bà Lê Thị Đông, ông Phạm Văn Hiền và ông Châu Hoàng Sơn.

Dự kiến, phiên xét xử kéo dài đến ngày 6.1.2023.

An ninh nghiêm ngặt ngày xét xử “ông trùm” Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm ở Alibaba

Công ty Alibaba và 58 dự án ma của Nguyễn Thái Luyện

Theo cáo trạng, Nguyễn Thái Luyện thành lập 22 công ty và chỉ đạo người thân, nhân viên đứng tên để nhận chuyển nhượng số lượng lớn đất nông nghiệp tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận…

Sau đó, Luyện thành lập, để vẽ các dự án không có thật trên nền đất nông nghiệp, phân lô, tách thửa trái quy định; dùng truyền thông để quảng cáo bán dự án.

Để thu hút khách hàng, Luyện cam kết mua lại với giá cao hơn từ 30% sau 12 tháng hoặc 38% sau 15 tháng kể từ ngày nộp tiền; hoặc thuê lại với giá 2%/tháng kể từ ngày ký và thanh toán 95% giá trị hợp đồng.

Tổng cộng, trong vụ Công ty Alibaba lừa đảo, 'rửa tiền', Luyện và đồng phạm đã thành lập 22 công ty, vẽ ra 58 dự án không có thật; tự phân lô, tách thửa trái pháp luật, lừa bán cho hàng nghìn người, chiếm đoạt số tiền 2.260 tỉ đồng.

,

博彩平台排名www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台排名上博彩平台排名登录线路、博彩平台排名代理网址更新最快。博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

网友评论

热门标签